Vào ngày 28 tháng 11, Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội (MB) đã tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) – Quản lý tài chính và xu hướng tiếp thị hiện đại” trong chiến lược ngân hàng cộng. đồng.


Ba diễn giả tham gia hội thảo: Tiến sĩ Lê Tham Dương – Trưởng phòng Tài chính, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Tập đoàn Intracom; Bà Jacqueline Alexis Thng – Chuyên gia tư vấn tiếp thị của Tập đoàn Tiên tri và ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc MB.

Tại phiên đầu tiên của hội thảo về chủ đề “Quản lý tài chính”, các diễn giả và chuyên gia của MB đã cung cấp kiến thức và kinh nghiệm quản lý tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương truyền đạt kiến thức quản trị tài chính đầy cuốn hút.

Về kỹ năng quản lý tài chính, Tiến sĩ Lê Tham Dương cho biết, quản lý tài chính đang tạo ra một chiến lược tài chính để phục vụ chiến lược mục tiêu. Theo ông, các doanh nghiệp phát triển bền vững không bao giờ nên phạm phải những điểm chết như: Đừng nghĩ mình là số 1; Không được nóng lên; hiểu dòng tiền chứ không phải lợi nhuận trước; Đừng cam kết với các chi phí không được kiểm soát … và trong thời đại ngày nay, nền tảng lớn nhất của một doanh nghiệp là tài sản vô hình, lợi nhuận ròng phải được sử dụng hiệu quả, phải có chiến lược bền vững như khách hàng phải có. tăng, sản phẩm phải tốt hơn, thay đổi công nghệ, trải nghiệm khách hàng để có được thương hiệu.

Chia sẽ thêm các kỹ năng quản trị, Shark Nguyễn Thanh Việt đồng ý quan điểm với TS Lê Thẩm Dương khi cho rằng doanh nghiệp phát triển bền vững là một doanh nghiệp có nền tảng tài chính lành mạnh. Theo ông, các DN vừa và nhỏ phải lấy phương châm “nguồn lực tối thiểu, hiệu quả tối đa” mới có hiệu quả bền vững. Các DN vừa và nhỏ mong muốn quá nhiều nên thường đi đường tắt sẽ thất bại, phải biết kiềm chế, không ảo tưởng sức mạnh của mình. Theo ông, nguồn lực con người là chính, quản trị tài chính phải bắt nguồn từ con người biết quản trị. Với Shark Việt, kế hoạch kinh doanh là điều quan trọng nhất với các DN và kế hoạch luôn thay đổi theo thời gian cũng như thực tiễn.

Còn theo ông Hà Trọng Khiêm, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP quân đội, MB luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để các DN vừa và nhỏ phía Nam có thêm thông tin, các công cụ để quản trị tài chính, phát triển DN của mình. “Các thông điệp hôm nay mà MB đưa ra là quản trị tài chính lành mạnh, minh bạch. Ở góc nhìn của các ngân hàng, cần các DN có sức khỏe tốt về tài chính nghĩa là quản trị tài chính minh bạch, có chiến lược, có công cụ kiểm tra để đảm bảo tài chính khỏe mạnh… thì bất cứ ngân hàng nào không chỉ mỗi MB cũng chấp nhận hỗ trợ vốn vay cho DN”, ông Khiêm cam kết.

Tại phiên 2 buổi tọa đàm, bà Jacqueline Alexis Thng – chuyên gia tư vấn marketing đã chia sẻ về chiến lược marketing trong thời đại 4.0. Trong nội dung bài thuyết trình, theo bà, so với 10 năm trước thì chiến lược marketing đã thay đổi hoàn toàn khi công nghệ 4.0 bùng nổ sau kỷ nguyên phát triển của Internet.

Quảng cáo – truyền thông cung cấp các giải pháp với nhiều kênh (tòa nhà, siêu thị, sân bay, quảng cáo ngoài trời, nền tảng https: // smecare.com.vn,), phủ sóng toàn quốc và miễn phí cho doanh nghiệp. nghiệp. Doanh nghiệp nhỏ. Kể từ đó, các sản phẩm và dịch vụ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thể truy cập và được xác định cho hàng triệu khách hàng để thúc đẩy các hoạt động kinh doanh. Trong năm, chương trình đã hỗ trợ hơn 1.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được truyền thông thành công và dự kiến sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Mối quan hệ – kết nối cộng đồng doanh nghiệp, tạo ra một diễn đàn để giúp các doanh nghiệp kết nối cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân.

Giáo dục – đào tạo với nhiều hạng mục sẽ được triển khai trong năm 2020 như Biz Forum – diễn đàn doanh nghiệp; Biz Talk – doanh nhân cà phê; Lớp Biz – lớp doanh nhân; Biz Smart – một cuộc thi ý tưởng sáng tạo kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here