Trung tá Phạm Hải Cang – Đại úy Cảnh sát giao thông số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú – Phó Đại úy Cảnh sát giao thông số 1 đã bị đình chỉ hai tháng.

Quyết định được cảnh sát Đồng Nai công bố vào sáng ngày 6/12 để xác minh khiếu nại “bảo vệ” phương tiện vi phạm Quốc lộ 20 của hai nhân viên cảnh sát giao thông. chuyển đến sở cảnh sát. . khả năng cơ động (PK20).

Động thái này được đưa ra sau khi Thanh tra cảnh sát Đồng Nai xác minh rằng hai nhà lãnh đạo của đội 1 và 2 đã kêu gọi can thiệp ở cấp thấp hơn để bỏ qua việc vi phạm các phương tiện. Ban đầu, lãnh đạo của cả hai đội xác nhận rằng những giọng nói được cảnh sát giao thông ghi lại là của họ nhưng phủ nhận “sự bảo vệ”.

Đội CSGT số 2 nằm trên quốc lộ 20

Hiện tại, đoàn kiểm tra tiếp tục làm rõ nội dung của hai cáo buộc của cảnh sát giao thông, bao gồm lãnh đạo Sở cảnh sát Đồng Nai để ngăn tiền vào đêm, ngày lễ, năm mới …

Trước đó, hai Cảnh sát giao thông Đồng Nai đã gửi đơn đến nhiều cơ quan trung ương và địa phương để tố cáo một số lãnh đạo của Sở Cảnh sát Đồng Nai 2 và Cục Cảnh sát giao thông vì “bảo vệ” các phương tiện. vi phạm trên Quốc lộ 20.

Một đội trưởng cảnh sát giao thông cho biết chiếc xe đã quá tải nhiều lần nhưng tài xế nói “chiếc xe đã được gửi đi”. Cùng lúc đó, vài phút sau, trưởng nhóm 2 gọi để đọc biển số, yêu cầu buông tay vì “chiếc xe đã được gửi đến đội”. Nhiều xe quá tải cũng được dẫn đầu trong Đội 1 và Cục Cảnh sát giao thông gọi là “can thiệp”. Sau khi có ý kiến ​​trong một cuộc họp về vấn đề này, đội trưởng đã được chuyển từ Đội 2 sang Đội 1 (tuần tra đội).

Đội CSGT số 2 nằm trên quốc lộ 20. Đây là cung đường huyết mạch nối Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, có mật độ ôtô khá lớn, đặc biệt xe tải chở rau củ quả từ Đà Lạt xuống TP HCM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here