Veronica Theriault (45 tuổi) đã sử dụng đơn xin việc giả để xin vào vị trí cấp cao trong chính phủ nhưng bị phát hiện sau một tháng.

Vào ngày 3 tháng 12, Veronica đã bị kết án 25 tháng tại Tòa án Quận Nam Úc vì tội lừa đảo, gian lận, lạm dụng và lạm dụng chức vụ. Các bị cáo nữ đã nhận tội với tất cả các cáo buộc.

Veronica Theriault (trái) dùng ảnh người mẫu Kate Upton làm ảnh đại diện

Tòa án xác định rằng, năm 2017, Veronica đã nói dối về trình độ học vấn và lịch sử làm việc của mình trong hồ sơ đăng ký khi nộp đơn vào vị trí quản lý thông tin của Văn phòng Thủ tướng và Nội các miền Nam. . Úc – một vị trí với mức lương 270.000 AUD.

Trong hồ sơ ứng tuyển, Veronica đã cung cấp số điện thoại của nhà tuyển dụng trước để xác minh thông tin ứng viên nhưng thực tế, đây là số điện thoại của cô. Khi nhà tuyển dụng gọi, Veronica giả vờ là chủ cũ và tự khen ngợi mình. Ngoài ra, Veronica cũng sử dụng hình ảnh của các người mẫu nổi tiếng của Mỹ làm hình đại diện trên một trang mạng xã hội tuyển dụng.

Một tháng sau khi được chấp nhận, sức khỏe tâm thần của Veronica có xu hướng xấu đi do rối loạn lưỡng cực, vì vậy cô đã có được giấy chứng nhận sức khỏe làm việc của bác sĩ. Khi cấp trên phát hiện ra, sơ yếu lý lịch của Veronica đã được điều tra lại.

Tại tòa, luật sư của Veronica bào chữa rằng tại thời điểm xảy ra vụ án, thân chủ của anh ta đã bỏ hút thuốc, anh ta không thể kiểm soát hành vi của mình. Đáp lại, công tố viên chỉ ra rằng Veronica trước đó đã nộp đơn gian lận cho một số công ty lớn khác. Theo công tố viên, động cơ của Veronica là lợi ích tài chính.

Anh trai của Veronica cũng nhận được một án treo vì giả vờ là chủ cũ của chị gái cô trong một lá thư giới thiệu. Theo điều tra, với hành động gian dối này, em trai Veronica đã được trao một hợp đồng trị giá 23.000 USD.
Gửi phản hồi
Lịch sử
Đã lưu
Cộng đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here