Nhờ những chia sẻ trên mạng xã hội, Anne Malar Yesudass đã tìm thấy tờ tiền là kỷ vật lưu niệm do cha cô tặng trước khi qua đời.

Theo Asiaone, Anne Malar Yesudass (26 tuổi, sống tại Johor Bahru, Malaysia) tìm được tờ tiền mệnh giá 10 Ringgit được bố cô cho trước khi qua đời nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Cụ thể, vào ngày 30/11, một phụ nữ tên Hyza Ezany, sống tại thành phố Melaka, nhặt được tờ 10 Ringgit, trên đó ghi: “Tờ tiền cuối cùng được bố cho lúc 7h10, thứ 6, ngày 21/5/2010”.

Cho rằng đây là món đồ có ý nghĩa kỷ niệm với một người nào đó, Ezany chụp lại tờ tiền và đăng lên trang cá nhân để tìm lại người chủ thất lạc.

“Hãy giúp tôi chia sẻ bài đăng. Khi đọc dòng chữ này, tôi có linh cảm chủ nhân của tờ tiền cũng đang tìm kiếm nó”, Ezany viết.

Tờ tiền kỷ vật được Ezany tìm thấy và đăng trên trang cá nhân.

Bài đăng của cô đã nhận được hơn 8.000 biểu tượng cảm xúc, hơn 1.000 bình luận cùng 25.000 lượt chia sẻ. 

Sau đó, chị gái của Yesudass tình cờ thấy bài đăng gửi cho em gái mình.

Qua trang cá nhân, Yesudass bày tỏ lòng biết ơn đến Ezany và những người đã giúp chia sẻ bài viết để cô có thể tìm lại kỷ vật của bố.

Yesudass cho biết, tờ tiền 10 Ringgit là thứ cuối cùng bố đưa cho cô trước khi qua đời. Ngày 21/5/2010, sau khi đưa con gái đến trường và cho cô tiền tiêu vặt, ông không may mất trong một vụ tai nạn.

Kể từ đó, Yesudass luôn giữ tờ tiền trong ví cho tới khi bị mất cắp vào tháng 9 năm ngoái khi đang ở thành phố Melaka.

“Tôi không buồn vì bị mất tiền hay giấy tờ mà hơn hết là kỷ vật cuối cùng của bố. Đó là thứ thực sự quý giá đối với bản thân tôi”, cô viết.

Sau khi biết tin, Yesudass nhanh chóng liên lạc với người phụ nữ tốt bụng và tới Melaka để nhận lại kỷ vật. Cô cho biết lần này sẽ đóng khung tờ tiền và treo nó trong nhà để tránh việc không may xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here