Chủ tịch Nguyễn Thanh Phong bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Tân Thuận và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn vào sáng ngày 4/12.

Đây là hai tập đoàn trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Phú Quốc (51 tuổi, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh) được bổ nhiệm làm thành viên bán thời gian của Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) . Ông Quốc đã thay đổi vị trí của mình tại IPC cho Tà Trí Dũng – bị bắt 7 tháng trước vì Tham nhũng tài sản và Vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước, gây tổn thất và lãng phí.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong (phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phạm Phú Quốc

Tại Công ty TNHH Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), ông Trần Ngọc Hồ (49 tuổi, nguyên Phó Vụ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên, tham gia Ban Chấp hành, đứng và giữ Đảng. . Thư ký văn phòng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, ông Văn Trọng Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị) đã bị bắt và giam giữ trong quá trình mở rộng điều tra vụ án vi phạm quy định về quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước, gây thiệt hại và lãng phí ở Sagri. Vào tháng 6, cựu Tổng giám đốc Sagri Le Tan Hung đã bị bắt vì hành vi tương tự và thêm các tội danh tham ô. Thành phố đã bổ nhiệm ông Phạm Thiết Hòa (Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và thương mại thành phố Hồ Chí Minh) thay thế ông Hùng.

Tại phiên ra quyết định hôm nay, Chủ tịch Nguyễn Thanh Phong cho biết, vi phạm ở hai công ty này có cơ quan chuyên trách xử lý, hai doanh nghiệp vẫn phải đóng vai trò quan trọng và có trách nhiệm. Tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thành phố. “Điều không đúng để vượt qua. Lãnh đạo của tập đoàn là quản lý và phát triển”, Phong nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here