140 tiến sĩ, nhà khoa học trẻ đến từ nước chủ nhà Việt Nam và các nước trong cộng đồng ASEAN vừa tham dự Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới cho Cộng đồng ASEAN bền vững”

Ngày 2 tháng 12 tại Hà Nội, Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN với chủ đề “Khoa học, Công nghệ và Đổi mới vì Cộng đồng ASEAN bền vững” đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 140 bác sĩ. , các nhà khoa học trẻ của nước chủ nhà Việt Nam và các nước trong cộng đồng ASEAN.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đảng khẳng định, Hội nghị đã mở ra nhiều cơ hội cho các đại biểu trẻ trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ và hợp tác trong ASEAN, từ đó góp phần giải quyết những khó khăn và thách thức trong khu vực, xây dựng Cộng đồng ASEAN để phát triển bền vững.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Khẳng định một trong những ưu tiên chính của ASEAN tại thời điểm này là thúc đẩy các nhà lãnh đạo tương lai, thúc đẩy một thế hệ sáng tạo và phát triển, Phó Tổng thư ký ASEAN Kung Phoak nói rằng các nhà khoa học trẻ là trung tâm của nền kinh tế tri thức.

“Là nhà đổi mới trong tương lai, bạn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới. Hội nghị là cơ hội tốt để các nhà khoa học trẻ ASEAN học hỏi. Về khoa học, công nghệ và đổi mới, thúc đẩy phát triển bền vững ở ASEAN.

Đồng thời, đây là cơ hội để bạn áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của mình trong việc xử lý các vấn đề chung của khu vực, như biến đổi khí hậu “, Phó Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh.

Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN 2019 là một trong những chương trình quan trọng để chuẩn bị cho một loạt các hoạt động dành cho các nhà khoa học và trí thức trẻ vào năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN. Hội nghị sẽ diễn ra từ nay đến 5-12 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ hội nghị, có các hoạt động chính: phiên toàn thể về vai trò của khoa học và công nghệ trong các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc; hội thảo về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu, các sáng kiến, khuyến nghị và khuyến nghị của các nhà khoa học trẻ để phát triển khoa học và công nghệ trong ASEAN.

Ngoài ra, các đại biểu từ các nước ASEAN tham dự hội nghị đã tham gia chương trình đào tạo về kỹ năng lãnh đạo khoa học trẻ và một loạt các hoạt động tham quan các di tích lịch sử và văn hóa tại Hà Nội – “thành phố vì hòa bình”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here