Sau khi kết thúc, VinMart, VinMart +, Adayroi, VinEco, Masing, Vingroup cho cuộc thi của chúng tôi là một trong những trò chơi của nhau.

Vào ngày 3 tháng 12, Vingroup (Mã: VIC) và Tập đoàn Masan (Mã: MSN) gần đây đã đồng ý sáp nhập Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinC và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản VinEco cho Tập đoàn Masan Consumer (Mã hóa: MCH) .

Hai sản phẩm của Masan được bày bán tại VinMart

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Thương mại VinC là thành viên của Vingroup, sở hữu hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng tiện lợi VinMart + và trang web thương mại điện tử Adayroi. Đặc biệt, VinEco là đơn vị chuyên đầu tư vào nông nghiệp của Vingroup.

Theo thỏa thuận, VinC Commerce, VinEco của Vingroup và Masan Consumer Corporation (Masan Consumer Holding) sẽ hợp nhất để tạo thành một nhóm hàng tiêu dùng – bán lẻ. Theo đó, Vingroup sẽ chuyển đổi toàn bộ cổ phần trong VinC Commerce thành cổ phiếu của Công ty mới sau khi sáp nhập. Masan Group sẽ kiểm soát các hoạt động, Vingroup là một cổ đông.

Trong thông tin mới được phát hành, Vingroup chưa chia sẻ quyền sở hữu trong công ty mới. Tuy nhiên, trong một thông báo gửi cho nhân viên vào sáng ngày 3 tháng 12, Vingroup cho biết tỷ lệ sở hữu trong công ty mới của họ không còn chiếm đa số. Hoạt động này, theo Vingroup, là một phần của chiến lược tập trung vào công nghệ và công nghiệp.

Theo Vingroup, thỏa thuận này nhằm tối ưu hóa sức mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo ra một tập đoàn bán lẻ tiêu dùng mới có khả năng cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để ký hợp đồng chính thức.

Công ty mới sẽ sở hữu một mạng lưới gồm hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart + tại 50 tỉnh, thành phố, hệ thống 14 trang trại và tài nguyên công nghệ cao của VinEco và 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất tiêu dùng. từ Masan. .

Được thành lập vào tháng 11 năm 2014, tính đến nay, VinMart và VinMart + đã trở thành những hệ thống bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam và có tốc độ tăng trưởng nhanh. Với mức tăng trưởng doanh thu trung bình 80 – 100% mỗi năm.

Kể từ khi thành lập, VinC Commerce đã tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình thông qua việc tăng số lượng cửa hàng, cũng như mua lại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Một năm trước, VinC Commerce đã hoàn tất việc mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart gồm 23 siêu thị từ Công ty Cổ phần Nhật Nam. Vào tháng Tư năm nay, VinMart cũng đã chuyển một chuỗi 87 cửa hàng tiện lợi hoạt động dưới thương hiệu Shop & Go.

Mới đây, tại một hội nghị nhà cung cấp do đơn vị này tổ chức, VinC Commerce đã đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ mở mới là 302 VinMart và 9.643 VinMart + siêu thị vào năm 2025, bao gồm 63 tỉnh, thành phố.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here