Hình ảnh những chú khỉ ngâm mình thư giãn tại khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yunokawa ở Hokkaido, miền bắc Nhật Bản khiến du khách vô cùng thích thú.

Những con khỉ trong vườn bách thảo nhiệt đới Hakodate ngâm mình trong hồ nước nóng

Theo hãng tin Kyodo vào ngày 1 tháng 12, khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yunokawa có rất nhiều khỉ Nhật Bản. Họ đã xây dựng một khu vực nước nóng ngoài trời cho những con khỉ, giúp chúng sống sót trong thời tiết mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản.

Makiko Murakoshi đến từ Tokyo cho biết: “Những chú khỉ rất dễ thương và hành động như con người chúng ta”.

Makiko đã chứng kiến khoảng 74 con khỉ trong vườn thực vật nhiệt đới Hakodate ngâm mình trong suối nước nóng. Họ hoàn toàn thư giãn và tận hưởng khi ngồi. Một số con khỉ cũng vươn tay, dang tay hoặc cào vào nhau, tạo nên một khung cảnh đáng yêu.

Theo Kyodo, những con khỉ rất kén chọn và “yêu cầu” điều chỉnh nhiệt độ của hồ bơi. Cụ thể, chúng sẽ không xuống nếu nhiệt độ trong hồ không xuống dưới 40 độ C. Mỗi năm, vào mùa đông, người chăm sóc khỉ của vườn bách thảo chuẩn bị tắm cho khỉ bằng cách thêm nước lạnh vào nguồn. nước nóng 63 độ C từ suối nước nóng.

Đàn khỉ tận hưởng trong hồ nước nóng

Vườn bách thảo biến hoạt động chăm sóc khỉ và cho chúng tắm suối nước nóng thành sự kiện hằng năm, mở cửa cho du khách tham quan đến ngày 6-5-2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here