Lil Bub có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội và đã đóng góp cho nhiều chiến dịch gây quỹ để nghiên cứu các bệnh động vật.

Theo The Verge, vào ngày 2 tháng 12, Mike Bridavsky – chủ sở hữu Lil Bub – đã xuất bản một bài báo cho biết con mèo đã chết vào ngày 1 tháng 12. Bài báo đã thu hút hàng trăm ngàn lượt chia sẻ và bình luận. .

Lil Bub được hơn 8 tuổi nhưng có ngoại hình giống như một con mèo con, cùng cái lưỡi luôn thè ra

Lil Bub bị một tình trạng gọi là mèo pygmy, đó là một đột biến di truyền ngăn cản nó phát triển và mãi mãi trông giống như một con mèo con. Nó cũng không có răng hàm, vì vậy lưỡi luôn thè ra để trông đáng yêu hơn. Trang cá nhân của Lil Bub trên mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi.

Con mèo này được thực hiện để nghiên cứu chỉnh sửa gen ở mèo. Hình ảnh của Lil Bub cũng được sử dụng để gây quỹ cho các chiến dịch nghiên cứu động vật. Theo The Verge, Lil Bub đã giúp gây quỹ 700.000 đô la cho nghiên cứu sức khỏe động vật.

Lil Bub là một trong những cấp bậc thú cưng nổi tiếng vào đầu những năm 2010, cùng với chú mèo cau có (Grumpy Cat) và chú mèo chơi nhạc (bàn phím Cat). Khi được 2 tháng tuổi, những bức ảnh đầu tiên của Lil Bub đã được tải lên Tumblr và trở nên đáng chú ý.

Ngay sau đó, con mèo xuất hiện trên Reddit và trở nên phổ biến với người dùng phương tiện truyền thông xã hội đến nỗi Mike Bridavsky bắt đầu làm lịch và áo phông có hình Lul Bub. Bridavsky cho biết ông đã quyên góp hầu hết số tiền thu được cho các tổ chức cứu trợ động vật.

Con mèo đã từng là nhân vật chính trong bộ phim tài liệu Lil Media Lil Bub & Friendz, nói về những chú mèo nổi tiếng nhất trên mạng xã hội. Lil Bub thậm chí đã xuất hiện trong Snoop Dogg’s Meow the Jewels, và có album riêng của mình, Science & Magic: A Soundtrack to the Universe.

Cái chết của Lil Bub là một tin buồn khác cho những người hâm mộ thú cưng vào năm 2019. Vào tháng 5, Grumpy gắt gỏng cũng chết khi cô 7 tuổi do bị nhiễm trùng đường tiết niệu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here