Nguyễn Quang Huy bị truy nã 26 năm nhưng được đề bạt vào vị trí Chánh án Tòa án nhân dân huyện Cao Phong, sống tại địa phương

Chiều ngày 2/12, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Cao Phong Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, tốt nghiệp đại học luật ở Hòa Bình, Nguyễn Quang Huy (46 tuổi) đến làm việc tại huyện Yên Thùy. . Năm 2002, sau khi chia huyện, Huy chuyển công việc của mình sang Tòa án nhân dân huyện Cao Phong.

TAND huyện Cao Phong

Chị Hà cho biết, trong quá trình làm việc, Huy luôn hoàn thành nhiệm vụ và trong một số năm nhận được bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình. Trước khi bị bắt, Huy là Chánh văn phòng và thư ký phiên tòa tại Tòa án nhân dân huyện Cao Phong.

“Huy đã kết thúc lớp thẩm phán nhưng chúng tôi chưa thực hiện quy trình bổ nhiệm vì đây là thuộc thẩm quyền của tòa án tỉnh. Chúng tôi chỉ quản lý nhân sự”, bà Hà nói.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thành Tung (Trưởng phòng Nhân sự, Kiểm tra, Thi đua và khen thưởng của Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình) cho biết ông Huy đã được tuyển dụng làm công chức của tòa án từ năm 2000 Hồ sơ xin việc được quản lý bởi Sở Tư pháp tỉnh Hòa Bình.

Đến năm 2013, tất cả các quan chức tòa án sẽ được chuyển đến Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình. “Khi chúng tôi nhận được, tập tin của Huy không chứa bất kỳ thông tin nào liên quan đến mong muốn”, Tùng nói và tin vào tập tin gốc.

Vào ngày 2 tháng 12, vợ của Huy nói rằng họ đã kết hôn từ năm 2005, mà không biết rằng chồng mình là nghi phạm bị truy nã. Huy được kết nạp vào Đảng năm 1999 và sau đó được tuyển dụng làm công chức. Khi Huy bị bắt, cả nhà đều bất ngờ và chán nản.

Theo công an tỉnh Hòa Bình, Huy và bốn người phá hoại một tòa nhà trong hệ thống thủy điện Hòa Bình. Năm 1993, khi bốn đồng phạm bị đưa ra xét xử vì phá hủy các tòa nhà, một phương tiện quan trọng của an ninh quốc gia, Huy đã bỏ trốn.

26 năm sau, Huy vẫn sống ở địa phương và làm việc tại Tòa án nhân dân huyện Cao Phong, trở thành Chánh văn phòng. Gần đây, các nhà chức trách điều tra danh tính của em gái của Huy, người làm việc trong sở cảnh sát ở Hà Nội đã phát hiện ra rằng anh ta đã bị truy nã trong 26 năm qua. Chiều 28/11, Huy bị bắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here