Các nhà lập pháp châu Âu đang điều tra cách thu thập và sử dụng dữ liệu Google.

Đại diện của Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 1 tháng 12 cho biết họ đang tìm kiếm thông tin về việc thu thập dữ liệu của Google. Cuộc khảo sát tập trung vào tổng hợp dữ liệu trên các công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo được nhắm mục tiêu, dịch vụ đăng nhập, trình duyệt web và các dịch vụ khác.

Google và nhiều hãng công nghệ nổi tiếng đang bị điều tra về hành vi độc quyền, cạnh tranh không lành mạnh

“Ủy ban đã gửi câu hỏi đến Google để điều tra việc thu thập và sử dụng dữ liệu. Một cuộc điều tra sơ bộ đang được tiến hành”, đại diện EU nói với Reuters.

Về phía Google, họ luôn thảo luận với EU về cách thu thập dữ liệu. “Chúng tôi sử dụng dữ liệu để cải thiện dịch vụ, hiển thị quảng cáo một cách phù hợp. Người dùng có thể quản lý, xóa hoặc chuyển dữ liệu của họ”, một phát ngôn viên của Google cho biết.

Không chỉ Google, nhiều công ty công nghệ lớn cũng là mục tiêu của các quan chức chính phủ. Vào tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, Apple, Facebook và Amazon.

Một tháng trước đó, Đảng Dân chủ Hạ viện cũng đã tiến hành điều tra riêng về hành vi cạnh tranh không lành mạnh của “gã khổng lồ công nghệ”.

Vào tháng 3 năm ngoái, EU đã phạt Google 1,7 tỷ đô la vì lạm dụng quảng cáo, làm giảm khả năng cạnh tranh của các đối thủ. Đó là hình phạt thứ ba của EU đối với Google trong ba năm, với tổng số tiền phạt lên tới 9 tỷ USD.

Đại diện EU từ chối bình luận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here