Nhiều mã vốn hóa lớn có dấu hiệu phục hồi, nhưng tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư sẽ giữ VN-Index trong các phiên đầu tuần.

Chỉ số VN-Index đã đóng cửa phiên vào cuối tháng ở mức 970,75 điểm sau khi đạt đỉnh vào giữa tuần và cũng ghi nhận mức giảm mạnh nhất hàng tháng (2,3%) kể từ đầu năm. Chỉ số chủ yếu dao động trong phạm vi hẹp, ngoại trừ phiên giảm mạnh gần 8 điểm, khi nhu cầu bán ra bằng mọi giá kết thúc.

Diễn biến VN-Index trong tháng 11

Thanh khoản thấp hơn cho thấy hầu hết các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi, mặc dù thực tế là các nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng. Độ rộng thị trường khá tích cực nhờ dòng tiền chuyển thành cổ phiếu vừa và nhỏ.

Hầu hết các công ty chứng khoán đã dự báo cẩn thận sự biến động của chỉ số trong tuần này mà không có nhiều thông tin hỗ trợ. “Đấu tranh” được coi là trạng thái hàng đầu khi một số cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu phục hồi nhưng rất khó để thoát ra vì thái độ dè dặt.

“Thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trong phiên giao dịch đầu tiên trong tuần. Sự phục hồi kỹ thuật ngắn hạn đang diễn ra và có thể tiếp tục trong vài phiên tới”, một nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Viet cho biết. Nam giới. phỏng đoán.

Do đó, xu hướng tích lũy quanh 970 điểm là khả thi nhất trong bối cảnh hiện tại, mặc dù kết quả kiểm tra tuần trước cho thấy việc giữ ngưỡng này ngày càng mong manh. Chỉ số sẽ cần nhiều thời gian hơn để dao động trong khu vực này đến mức kháng cự 980 điểm trước khi hình thành một xu hướng ngắn hạn rõ ràng.

Ở chiều ngược lại với kịch bản tồi tệ hơn, VN-Index có thể giảm xuống 966 điểm. Nếu nó không ở lại đây, cùng với đà giảm âm trong hai tuần trước, chỉ số sẽ nhanh chóng giảm xuống vùng hỗ trợ ngắn hạn 949-955 điểm.

Thậm chí, theo dự đoán của Công ty Cổ phần Chứng khoán Đông A, khi chỉ số phá vỡ 970 điểm, xác suất giảm xuống còn 940 điểm. Các nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tận dụng các phiên phục hồi để giải ngân một tỷ lệ nhỏ và chú ý đến cấu trúc danh mục đầu tư, chuẩn bị cho trường hợp thị trường sụt giảm sâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here