Apple đã yêu cầu Intel phát triển modem 5G, nhưng sau đó Apple đã nêu ra vấn đề mua lại phát triển chip modem 5G cho điện thoại thông minh của Intel. Đến tháng 7, thỏa thuận này đã thành công khi Apple chi 1 tỷ đô la để có được mọi thứ mà Intel đã phát triển cho đến nay. Giờ đây, Intel dường như nghĩ rằng thỏa thuận này không đúng với giá trị của mảng modem 5G tiềm năng mang đến cho Intel và mô tả việc bán phân khúc modem 5G cho Apple, nó đã “mất hàng tỷ đô la doanh thu tiềm năng”. “Và nói rằng Qualcomm đã tạo điều kiện đẩy Intel ra khỏi thị trường modem 5G.

Hãng sản xuất chip intel

Qualcomm hiện đang bị FTC điều tra vì nghi ngờ độc quyền thị trường nhằm gây khó khăn cho các đối thủ. Cụ thể hơn, Qualcomm có chính sách yêu cầu các OEM không mua chip của họ trừ khi các OEM đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng với Qualcomm, sử dụng chip từ các công ty khác sẽ phải chịu thêm chi phí. Sử dụng bằng sáng chế của Qualcomm. Intel nói rằng Qualcomm đã bị Qualcomm đẩy ra khỏi thị trường “vì sự cạnh tranh không lành mạnh của Qualcomm, họ phải bán sản phẩm với giá cao không ngờ do chính Qualcomm đặt ra.”

Trước đó, vì chính sách kinh doanh này, Qualcomm đã bị phạt 1 tỷ đô la tại Trung Quốc, 850 triệu đô la ở Hàn Quốc, 1,2 tỷ đô la ở châu Âu. Chưa kể trường hợp đẩy giá modem 3G lên cao, khiến nhiều đối thủ phá sản. Khoản tiền phạt Qualcomm trị giá 272 triệu USD không thể cứu các công ty đó. Trong khi đó, Intel đã tuyên bố hợp tác với MediaTek để áp dụng modem 5G của Đài Loan cho máy tính xách tay và máy tính bảng được phát hành trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here