Tấm biển Glico Running Man là biểu tượng của thành phố và là một trong những điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất ở Osaka.

Khi mặt trời lặn, những con đường dọc theo kênh đào Dōtonbori sáng lên với các bảng quảng cáo, màn hình TV và đèn LED nhấp nháy. Tuy nhiên, trong số hàng trăm bảng hiệu hiện đại là biển quảng cáo lâu đời nhất. Biển quảng cáo cao 33 mét vẫn còn ở nơi nó được gắn 84 năm trước, gần cầu Ebusu-bashi, có một người đàn ông đang chạy tên là Glico Running Man.

Tấm biển quảng cáo nổi bật bên trái bờ kênh Dōtonbori

Câu chuyện về biển quảng cáo bắt đầu vào năm 1921, khi Glico-Caramel, sản phẩm đầu tiên của công ty bánh kẹo Glico ra đời. Ri-ichi Ezaki, người sáng lập công ty, đặt tên là glycogen carols, một loại năng lượng được lưu trữ trong cơ thể con người. Kẹo được giới thiệu là một nguồn năng lượng và mỗi viên nang chứa chính xác lượng calo đủ để ăn người chạy 300 mét. Trên hộp là hình ảnh Glico Man chạy qua vạch đích và chiến thắng một cuộc đua. Glico-Caramels được ra mắt vào ngày 11 tháng 2 năm 1922. Cùng ngày, Công ty Ezaki Glico chính thức được thành lập.

Ezaki Glico tiếp tục sản xuất Glico-Caramel và hình ảnh Glico Man hạnh phúc đã trở thành gương mặt của công ty trong nhiều năm. Năm 1935, một tấm biển Glico Man được đặt dọc theo kênh đào Dōtonbora. Nó vẫn tồn tại trong 33 năm, cho đến năm 1998, nó đã được cập nhật với bảng quảng cáo hiện tại, giữa vô số những dấu hiệu hào nhoáng được dựng lên ở Dōtonbori trong những năm qua. Kể từ đó, biển hiệu Glico Running Man đã trở thành một biểu tượng của thành phố và là một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất ở Osaka, nơi các đội thể thao ăn mừng chiến thắng.

Khách du lịch tạo dáng với Glico Running Man. Tấm biển được tân trang lần gần nhất là từ năm 2014

Một đồ ăn vặt sớm vượt qua Glico-Caramel về mức độ phổ biến trong nước và quốc tế chính là bánh Pocky, cũng thuộc thương hiệu này. Những chiếc bánh mì que Pretzel phủ chocolate xuất hiện trên thị trường Nhật Bản vào năm 1966, và được bán ở một số quốc gia trên thế giới, đôi khi dưới một cái tên khác. Tuy nhiên, một số phiên bản Pocky được du khách nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất là những hương vị đặc trưng chỉ có ở Nhật Bản, như quýt, đậu đỏ và dưa.

Lịch sử của khu Dōtonbori bắt đầu từ năm 1612 khi Yasui Doton, một thương nhân, đầu tư toàn bộ vốn cá nhân của mình vào một dự án phát triển địa phương đầy tham vọng. Ngày nay, Dōtonbori được biết đến như một thiên đường cho người đam mê ẩm thực, với các nhà hàng, quầy hàng thức ăn và quán bar san sát bên đường.

Nơi thu hút đông du khách nhất là đoạn giữa cầu Daikokubashi và Nippombashi trên kênh Dotonbori, trung tâm là cầu Ebisubashi. Bạn có thể dễ dàng đến đây từ ga tàu điện ngầm Namba, chỉ cách đó bốn phút đi bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here