Theo các nhà nghiên cứu, khi chúng ta dùng smartphone và các thiết bị điện tử trong thời gian dài, trọng lượng đầu hướng về phía trước, chuyển sức nặng của đầu từ xương sống đến các cơ sau cổ và đầu.

Khi ta dùng smartphone, trọng lượng đầu hướng về phía trước, chuyển sức nặng của đầu từ xương sống đến các cơ sau cổ và đầu

Hai nhà nghiên cứu người Úc, Tiến sĩ David Shahar và Giáo sư Mark Sayers của Đại học Sunshine Coast, đã phát hiện ra một điều kỳ lạ trên hộp sọ khi kiểm tra 218 phim X-quang của những người trong độ tuổi 18-30.

Trong số này, 41% các tấm cho thấy hộp sọ có xương có hình dạng giống như chiếc sừng hướng xuống đất, dài 10-30mm.

Vì vậy, các nhà khoa học cực kỳ quan tâm đến tác dụng của điện thoại di động đối với cơ thể của những người trẻ tuổi. Họ đã cảnh báo về xu hướng này vào cuối năm ngoái và công việc đã trở lại được chú ý sau một bài báo gần đây của BBC.

Các xét nghiệm hình ảnh cộng hưởng từ MRI đã loại trừ khả năng “sừng ngược” này là do di truyền hoặc chấn thương. Loại tăng trưởng này thường được quan sát thấy ở người cao tuổi và là kết quả của sự căng thẳng kéo dài trên bộ xương.

Trong hầu hết các trường hợp, các cựa chỉ dài vài mm, nhưng nhóm thanh niên được nghiên cứu cho thấy các cựa dài 30 mm.

Tiến sĩ Shahar cho biết đây là bằng chứng về ảnh hưởng của tư thế ngồi không thoải mái do trọng lượng của đầu hướng về phía trước khi sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử trong một thời gian dài.

Hướng về phía trước sẽ chuyển trọng lượng của đầu từ cột sống đến các cơ phía sau cổ và đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here