Bị kiện vì biểu diễn ca khúc chưa xin phép, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại tòa

Chiều 29/11, Tòa án nhân dân quận 10, thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm về hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ giữa nguyên đơn, nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (ở quận Tân Phú) và bị đơn, ca sĩ Đàm Vinh. (Tên thật của anh ấy là Huỳnh Minh Hùng).
Trước phiên tòa, tòa án đã triệu tập ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh Trương Tuấn Huy) tham gia với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, ông Huy không có mặt nên tòa án quyết định hoãn phiên tòa.

Phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 27/12.

Trao đổi với báo chí tại sảnh phòng xử án, ông Nguyễn Trường Nhân cho biết, trước khi nộp đơn lên tòa, ông đã cố gắng liên lạc với ca sĩ Đàm Vinh Hưng để giải quyết nhưng không nhận được sự hợp tác.

Bài hát Chút Tình, mà tôi viết, có bản quyền nhưng ca sĩ Đàm Vinh Hưng đã sử dụng nó mà không xin phép. Do đó, tôi phải kiện ra tòa để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, Chuyên Nhân nói.

Nhạc sĩ Trường Nhân và luật sư bên hành lang phòng xử

Ca sĩ Đàm Vinh Hưng không ra tòa mà ủy quyền luật sư Lê Quang Vy làm đại diện. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Vy cho biết bị cáo không muốn chia sẻ nhiều về vụ án.

“Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hát bài hát Chút Tình được Công ty Giọng hát Việt mời mời thu âm. Ca sĩ không biết tác giả thực sự của bài hát.” Tôi đã làm, hoàn toàn không liên quan đến ca sĩ Đàm Vinh Hưng. Chúng tôi chưa biểu diễn bài hát này ở bất cứ đâu “- luật sư Vy nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông báo, nhạc sĩ Trường Nhân là tác giả và chủ sở hữu của tác phẩm Tình yêu bé nhỏ. Ca sĩ Đàm Vinh Hưng đã sử dụng bài hát này để biểu diễn và phân phối tác phẩm trên thị trường mà không có sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu. Ca sĩ Đàm Vinh Hùng cũng không trả tiền bản quyền, tiền thù lao và các lợi ích vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Tại bản kiến ​​nghị, nhạc sĩ Trường Nhân yêu cầu ca sĩ Đàm Vinh Hưng xin lỗi công khai và đăng bài sửa lỗi về 4 vấn đề liên tiếp; Khoản bồi thường hơn 300 triệu đồng là chi phí liên quan đến ca sĩ Đàm Vinh Hưng để khai thác công việc kinh doanh kiếm lời mà không phải trả tiền bản quyền và các chi phí liên quan.

Sau đó, ông Nhân đổi đơn khởi kiện, chỉ yêu cầu ca sĩ Đàm Vinh Hùng bồi thường 150 triệu đồng.

Cho đến nay, vụ kiện này đã kéo dài 6 năm. Nguyên đơn và bị đơn liên tục bị tòa án hòa giải nhưng không thành công. Ca sĩ Đàm Vinh Hưng không đến tòa mà ủy quyền cho đại diện của mình tham dự phiên tòa.

Phiên tòa chiều 29-11 bị hoãn do vắng người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here