Một người mẹ hôn mê 30 ngày được các bác sĩ tiên lượng đã chết não và khó qua khỏi ‘cửa tử’ bỗng chốc tỉnh dậy sau tiếng gọi đòi bú của cô con gái út.

Maria Laura Ferreyra bên con gái 

Sự cố hiếm gặp này xảy ra ở thành phố San Francisco, miền bắc Argentina vài ngày trước, khi Maria Laura Ferreyra tỉnh dậy trong cơn sốc khó tin của cả bác sĩ và chồng, con gái sau khi trải qua 30 ngày trong tình trạng thực vật.

Một tháng trước, người phụ nữ 42 tuổi này bị hành hung, đầu đập xuống đất, gây tổn thương não nghiêm trọng. Cô rơi vào trạng thái hôn mê và sống trong tình trạng thực vật kể từ đó.

Các bác sĩ nói với gia đình rằng cô Ferreyra có nguy cơ bị chết não, thậm chí còn đề nghị với gia đình rằng họ nên nghĩ về việc hiến tạng của cô.

Martin Delgado, chồng cô Ferreyra, nói rằng đó là một “cuộc khủng hoảng” kéo dài 30 ngày đối với gia đình anh, nhưng mọi người đều tin rằng mọi chuyện sẽ ổn và vợ anh sẽ tỉnh lại.

Mười lăm ngày sau, một cuộc kiểm tra y tế cho thấy Ferreyra có hoạt động thần kinh nhưng vẫn không tỉnh táo.

Cuối tuần trước, cô con gái út của Ferreyra đã đến bệnh viện thăm mẹ và một điều kỳ diệu đã xảy ra.

Khi bé gái 2 tuổi ngồi cạnh mẹ và bĩu môi, “Mẹ ơi, con đói!”, Ferreyra đột nhiên mở mắt và … kéo áo lên cho con bú.

Martin Delgado dường như không tin vào mắt mình. Anh khóc và ôm vợ. “Đó là một khoảnh khắc kỳ diệu. Tất cả chúng tôi đã khóc. Bản năng của mẹ đã vượt qua cái chết!”

Công tố viên Leonor Failla, người chịu trách nhiệm điều tra vụ tấn công Maria Laura Ferreyra, cho biết một nghi phạm 23 tuổi đã bị bắt vì liên quan đến vụ tấn công. “Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Chúng tôi hy vọng rằng công lý sẽ được thực hiện, ít nhất là bây giờ cô ấy khỏe mạnh và trở thành một người mẹ tuyệt vời của ba đứa trẻ.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here