Ngày 30/11, Quỹ Obama đã công bố danh sách 200 nhà lãnh đạo mới sẽ tham gia cuộc họp các nhà lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương, sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14 tháng 12 năm 2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Một buổi tọa đàm của Room to Read dành cho các nữ sinh tuổi 18

Việt Nam có 11 gương mặt được chọn tham dự sự kiện quốc tế này.

Theo các nhà tổ chức, các nhà lãnh đạo được chọn để đại diện cho các tổ chức công cộng, tư nhân và phi lợi nhuận trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường và khởi nghiệp kinh doanh từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. trên toàn khu vực, sẽ có 5 ngày làm việc liên tiếp.

Các cuộc họp là sự kiện khởi động cho một chương trình lãnh đạo được xây dựng bởi Quỹ Obama trong suốt cả năm để truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối các nhà lãnh đạo, giúp họ thay đổi thế giới cùng nhau.

Trong thời gian ở Malaysia, các nhà lãnh đạo sẽ được thảo luận với các diễn giả và nhà tư tưởng nổi tiếng trong một loạt các phiên họp toàn thể. Các chủ đề thảo luận xoay quanh tiềm năng và cơ hội phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, lãnh đạo dựa trên các tiêu chuẩn giá trị và sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần kinh doanh trong kinh doanh.

Đáng chú ý, bên cạnh cựu Tổng thống và Phu nhân Obama, sự kiện này cũng hoan nghênh sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng và có ảnh hưởng Tim Brown, đồng sáng lập Allbirds; Pat Dwyer, giám đốc và người sáng lập của The Purpose Business; Tiến sĩ Tan Sri Tony Fernandes, doanh nhân người Malaysia và đồng sáng lập AirAsia.

Trong khuôn khổ của sự kiện, các hội thảo và các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cũng sẽ được tổ chức để thu hút các nhà lãnh đạo trẻ. Thông qua các hoạt động tương tác thực tế, các nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của họ vào các tình huống trong thế giới thực, học hỏi và sử dụng các phương pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, để nhấn mạnh mối quan hệ mạnh mẽ giữa dịch vụ và lãnh đạo, các nhà lãnh đạo sẽ tham gia vào một dự án dịch vụ cộng đồng.

Hội nghị các nhà lãnh đạo châu Á Thái Bình Dương là một phần của Chương trình lãnh đạo quốc tế của Quỹ Obama.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Châu Phi vào năm 2018, chương trình thể hiện cam kết của Quỹ Obama đối với từng khu vực, khẳng định lại niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới, giúp họ hiện thực hóa công việc phi thường. Họ đang làm cho cộng đồng và tác động tích cực của nó đối với sự thay đổi toàn cầu trong tương lai.

11 gương mặt Việt Nam tham dự Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

1. Huỳnh Mỹ Ngọc: cán bộ chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh thuộc Room to Read – tổ chức đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em ở các nước đang phát triển bằng các hoạt động tập trung xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục.

2. Hồng Nguyễn: Phó Giám đốc của Pacific Links – tổ chức cam kết trao quyền cho thanh niên và phụ nữ thông qua các hoạt động cải thiện kỹ năng sống và nâng cao nhận thức bản thân.

3. Joseph Phan Văn Quyền: nhà sáng lập Ethnicity Viet and Jos Creative – Dự án dùng mỹ thuật số và truyền thông để quảng bá và bảo tồn các hoa văn thổ cẩm của người dân tộc thiểu số.

4. Nguyễn Siêu Hạnh: nhà sáng lập tổ chức tình nguyện Journey Of Youth (JOY), với sứ mệnh kết nối cộng đồng và tạo ra giá trị bền vững cho xã hội.

5. Tô Thị Hương Giang: chuyên viên Công tác Xã hội tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, đơn vị chuyên chăm sóc cho các đối tượng trẻ em và gia đình đang gặp phải những vấn đề khủng hoảng tại Việt Nam.

6. Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyen): thành viên HĐQT và Quản lý cấp cao của Alphanam Group, tập đoàn đa lĩnh vực tập trung vào bất động sản và khách sạn tại Việt Nam.

7. Dương Khánh Huyền: Cán bộ Chương trình Dân tộc thiểu số tại Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) – tổ chức hỗ trợ và trao quyền cho tất cả các cộng đồng và cá nhân để thúc đẩy và bảo vệ quyền của chính họ.

8. Giang Đàm: Cán bộ cấp cao của chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh thuộc Room to Read – tổ chức đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em ở các nước đang phát triển bằng các hoạt động tập trung xóa mù chữ và bình đẳng giới trong giáo dục.

9. Trang Tạ: nhà sáng lập Saigon Compass – doanh nghiệp xã hội cam kết điều phối và hỗ trợ các chương trình về giáo dục và môi trường.

10Tú Ngô:đồng sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Giáo dục YOLA – tổ chức hoạt động với sứ mệnh khai phóng tiềm năng tuổi trẻ Việt.

11. Zean Võ: đồng sáng lập của Browzzin, một nền tảng thời trang được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo AI, cho phép mọi người khởi tạo, chia sẻ và khám phá những thông tin về thời trang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here