Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) ra quyết định xử phạt hành chính 170 triệu đồng đối với thương hiệu Seven.Am vì làm giả nguồn gốc xuất xứ nhiều loại hàng hóa

Vào ngày 30 tháng 11, Tổng cục Quản lý Thông tin đã cung cấp thông tin báo chí về kết quả xác minh, kiểm tra và xử lý các vi phạm của thương hiệu thời trang Seven <của Công ty Cổ phần MHA và Công ty Trách nhiệm hữu hạn. Thời trang quốc tế Thu Kỳ.

Tổng cục Thông tin và Du lịch công nhận rằng Công ty Cổ phần MHA sản xuất và kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi xách, ví) với các nhãn không chứa tất cả các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa. quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn sửa chữa để làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất túi, ví).

MHA cũng không đưa ra tuyên bố về sự phù hợp cho các sản phẩm tuân thủ tuyên bố về sự phù hợp và sản xuất hàng hóa có chất lượng không tuân thủ các tiêu chuẩn được công bố.

Seven.Am sản xuất, kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định

Trong khi đó, Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Thu Kỳ liên quan đến hàng hóa có nhãn không chứa đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; kinh doanh hàng hóa có nhãn sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất túi, ví). Ngoài ra, kinh doanh hàng hóa không có tuyên bố phù hợp với sản phẩm và hàng hóa phải khai báo sự phù hợp.

Tổng cục Công nghệ thông tin quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần MHA và Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Thu Kỳ, lần lượt là 110 triệu đồng và 60 triệu đồng.

Sau nghi án cắt mác Trung Quốc, chuỗi cửa hàng Seven.Am đóng cửa

Trước đó, Đội QLTT số 14 của Sở Công nghệ Thông tin Hà Nội đã kiểm tra 5 cửa hàng của SevenCom tại Hà Nội và bắt giữ 9.035 sản phẩm bao gồm váy, váy, v.v để điều tra và làm rõ vụ việc của thương nhân. Thương hiệu thời trang này. Nhãn Trung Quốc trên một số sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng kinh doanh không thể xuất trình đủ hóa đơn để chứng minh nguồn gốc hàng hóa, đồng thời, họ không công bố sự phù hợp của sản phẩm để đưa vào lưu thông theo quy định.

Theo Tổng cục Thông tin và Truyền thông, tất cả hàng hóa đều mang nhãn hiệu Seven của Công ty Cổ phần MHA và chịu trách nhiệm phân phối. Váy và sản phẩm quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh, tọa lạc tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Trong năm 2017 và 2018, công ty đã nhập trực tiếp một số mặt hàng bao gồm ba lô, túi xách, ví, giày, dép, thắt lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Quảng Tây PingXiang Zhenguan nhưng đã bán hết. Hiện tại công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Thu Ky International Fashion Co., Ltd là đơn vị được ủy quyền bởi Công ty Cổ phần MHA để tiến hành kinh doanh bảy sản phẩm có thương hiệu. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh nói trên đang kinh doanh quần, áo sơ mi, váy, ví, túi xách, túi xách các loại thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần MHA và phân phối sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, không có dấu hiệu mua hàng dệt may nước ngoài được phát hiện để dán nhãn và ghi nhãn như được phản ánh. Tổng cục Công nghệ Thông tin cho biết họ đang tiếp tục theo dõi và kiểm tra các hoạt động của Công ty Cổ phần MHA, Công ty TNHH Thời trang Quốc tế Bảo Anh và các đơn vị liên quan để làm rõ.

Đồng thời, Tổng cục Công nghệ Thông tin khuyến cáo rằng các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà bán lẻ các sản phẩm thời trang và dệt may, nên tuân thủ luật pháp về nhãn hàng hóa, xuất xứ và chất lượng. Các mặt hàng. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty và cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here