Vắng mặt người liên quan, toà dời phiên xét xử nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân kiện Đàm Vĩnh Hưng đòi bồi thường vì vi phạm bản quyền đến ngày 27/12

Quyết định được đưa ra bởi Tòa án Nhân dân Quận 10 vào chiều ngày 29 tháng 11, sau vài phút xét xử. Trước đó, nguyên đơn và nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân (35 tuổi) đã ra tòa sớm với luật sư của mình. Ca sĩ Đàm Vinh Hưng không xuất hiện, ủy quyền cho luật sư Lê Quang Vy tham gia tố tụng.

Được tòa án triệu tập có quyền và nghĩa vụ liên quan, nhưng ông Nguyễn Anh Huy (nghệ danh là Trương Tuấn Huy) vắng mặt.

Trả lời VnExpress, nhạc sĩ Trương Nhân cho biết, vụ việc xảy ra từ năm 2012, sau khi liên tục gửi thông báo cho ca sĩ Đàm Vinh nhưng không được xin lỗi hay cải chính nên gần một năm sau anh kiện.

Lúc đầu, nguyên đơn yêu cầu bồi thường 300 triệu đồng, Đàm Vinh đã thương lượng giảm 60 triệu đồng. Hai người đã ký cam kết hòa giải thành công nhưng cuối cùng các ca sĩ đã không biểu diễn. Sau nhiều lần đàm phán lại, nhạc sĩ đã không đồng ý với khoản bồi thường của Dam Dam Dam 1.000, vì vậy ông đã yêu cầu tòa án đưa vụ án ra xét xử.

Nhạc sĩ Trường Nhân tại tòa hôm nay

“Lúc đầu tôi rất vui vì ca sĩ nổi tiếng đã hát bài hát mà tôi đã viết. Nhưng khi tôi phát hiện ra rằng ông Hùng đã vi phạm bản quyền và không có thiện chí để giải quyết nó, tôi đã rất thất vọng”, nguyên đơn nói. nói và cũng nói. nộp đơn khiếu nại chống lại 6 công ty về việc họ sử dụng bài hát và tất cả tiền bản quyền sẽ được trả.

Theo luật sư Lê Quang Vy, Đàm Vinh Hưng không muốn chia sẻ nhiều về vụ án và duy trì vị trí của mình như đã nêu trước tòa. Đó là bài hát Chut Tinh Fai nằm trong CD ẩn của Công ty Thổ Việt. Công ty đã mua những bài hát độc quyền từ nhạc sĩ Trương Tuấn Huy. Đàm Vinh Hưng chỉ được mời thu âm và chưa biểu diễn bất kỳ bài hát nào trên sân khấu. Việc kinh doanh, có lãi hay không, được thực hiện bởi Công ty Thổ Việt, không liên quan đến ca sĩ.

Nếu nhạc sĩ Trường Nhân thấy rằng quyền của mình đã bị vi phạm và muốn kiện, anh ta phải kiện Công ty Thổ Việt. Hơn nữa, ca sĩ không biết rằng ông Nhân là tác giả thực sự của bài hát. Sau khi nhận được phản hồi của ông Nhân, Công ty Thổ Việt đã xuất bản một tờ báo và sửa tên tác giả.

Về vấn đề này, nguyên đơn bào chữa cho biết ông đã thu thập được bằng chứng chứng minh rằng nam ca sĩ thể hiện bài hát Chut nhạt nhòa và Công ty Tiếng nói Việt Nam thực sự là Đàm Vinh.

Theo nội dung vụ kiện, Nhân khẳng định mình là tác giả và chủ sở hữu của tác phẩm ngọt ngào gồm 8 bài hát, trong đó có bài Chut Tinh trong bộ sưu tập bản quyền của Nghệ thuật và Văn học. Giấy chứng nhận bản quyền đã được cấp từ năm 2006. Tuy nhiên, ca sĩ Đàm Vinh Hưng đã sử dụng bài hát Chut Tinh Phai (chỉnh sửa tiêu đề) để biểu diễn và phân phối các tác phẩm trên thị trường. không có sự đồng ý của anh ta cũng không được bồi thường.

Nhạc sĩ Trương Nhân yêu cầu Đàm Vinh Hưng xuất bản công khai cải chính trên 4 tờ báo; bồi thường 150 triệu đồng (giảm bồi thường so với ban đầu).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here