Ôtô 16 chỗ đang chạy lên dốc trên quốc lộ 1A qua huyện Trảng Bom bất ngờ bung cửa sau khiến hai học sinh lớp 4 rơi xuống đường

Đây là lần thứ hai trong bốn ngày, ô tô thả học sinh ở Đồng Nai.

Xe ô tô Mercedes đón học sinh từ trường tiểu học Điện Hồng, xã Bắc Sơn, về nhà lúc 4:30 chiều ngày 29 tháng 11. Cách đó khoảng một km, xe sắp leo lên Suối Tuất trên Quốc lộ 1A. , khi bất ngờ cửa sau mở ra, hai nam sinh lớp 4 ngã xuống đường. Tài xế chạy thêm 50 m rồi dừng lại, đưa con đến bệnh viện khám.

Sự phát triển của vụ việc đã được camera an ninh của nhà xe ghi lại. “Lúc đó, tôi đang đi phía sau thì bất ngờ thấy hai đứa trẻ ngã xuống, đập đầu xuống đường, may mắn thay, không có xe nào ở phía sau”, Su, một nhân chứng nói.

Bà Lưu Thị Ngọc Quế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện Trảng Bom, cho biết vụ tai nạn khiến hai học sinh bị ngược đãi. “Ô tô được phụ huynh ký hợp đồng bằng lời nói, không phải bằng xe của trường hay giáo viên. Hầu hết trẻ em đều ở trong cùng một chiếc xe”, Que nói.

Bên trong chiếc xe làm rơi hai học sinh chiều 29/11

Sáng cùng ngày, cảnh sát huyện Tràng Bom đã hợp tác với Thanh tra giao thông để làm việc với tài xế và tạm giữ phương tiện để điều tra. Xe 16 chỗ hết hạn vào ngày 16 tháng 11 và được người lái bên trong xe cải tạo, không có ghế tựa lưng. Cửa sau của chủ xe cho phép chốt ở bên ngoài.

Trước đó, vào ngày 26/11, một chiếc ô tô 16 chỗ chở một học sinh lớp 1 và một giáo viên chủ nhiệm của trường tiểu học Phan Bội Châu (thành phố Biên Hòa) đã đến nhà cô ăn trưa. Khi xe chạy được khoảng một km, cánh cửa đột nhiên mở ra và ba học sinh ngã xuống đường.

Làm việc với các cơ quan chức năng, người lái xe nghĩ rằng cánh cửa đã bị phá vỡ, vì vậy anh ta đã tạo ra một chốt bên ngoài. Vì chốt không chặt nên khi xe đi qua góc, cửa mở. Xe buýt của trường sẽ đưa bạn khoảng ba tháng và nó chỉ có thể được đăng ký trong 10 ngày. Trung tâm đăng ký xác nhận rằng họ đã cấp tem kiểm tra “theo dõi” cho chiếc xe.

Theo Sở Giao thông vận tải Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, Thanh tra giao thông đã phát hiện nhiều hành vi vi phạm từ xe buýt trường học như chở quá nhiều người, chạy ô tô mà không đóng cửa, không có phù hiệu. . … với 319 khoản tiền phạt. Hai tài xế đã bị tước giấy phép lái xe và tịch thu một chiếc xe đã hết hạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here