Tốt hơn muộn nhưng tốt hơn bây giờ, Xiaomi hôm nay đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 3 năm 2019 với doanh thu 7,63 tỷ USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt doanh số cao nhất. từ thời xưa Lợi nhuận ròng trong quý đạt gần 500 triệu USD, tăng 20,3% so với năm trước, tuy nhiên tổng lợi nhuận ròng điều chỉnh cho cả nhóm trong quý 3 là 1,3 tỷ USD. Tính đến lợi nhuận gộp của tập đoàn, Xiaomi đã đạt gần 1,2 tỷ USD, tăng 25,2% so với năm trước với tỷ suất lợi nhuận là 15,3%.

CEO của Xiaomi

Phân khúc điện thoại thông minh: bán ít hơn, nhưng kiếm được nhiều tiền hơn

Phần lớn doanh thu và lợi nhuận của Xiaomi đến từ hai lõi của Smartphone và AioT. Chi tiết ở từng phân khúc, Xiaomi trong quý 3 đã bán được 32,1 triệu điện thoại thông minh (dữ liệu từ Canalys), mang lại cho Xiaomi doanh thu 4,59 tỷ đồng, giảm 7,8% so với cùng kỳ. năm ngoái do sự sụt giảm trong thị trường samrtphone Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi nhuận vẫn được cải thiện, đạt tỷ suất lợi nhuận gộp của điện thoại thông minh là 9% và vẫn được coi là hiệu quả, cao hơn nhiều so với con số 3,3% và 8.1 tương ứng. % trong Q1 và Q2. Năm nay.

Mảng IoT: tiếp tục phát triển

IoT cũng là một lĩnh vực quan trọng trong doanh thu đáng chú ý của Xiaomi trong quý 3 năm 2019. Doanh thu IoT (không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay) đạt xấp xỉ 213 triệu sản phẩm, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài lối sống và kinh doanh IoT, doanh thu đạt 2,22 tỷ USD, tăng 44,4% so với năm trước. Đối với TV, Xiaomi trong quý thứ ba đã cung cấp 3,1 triệu đơn vị trên toàn cầu, đứng đầu tại Trung Quốc và thứ năm trên thế giới.

Dịch vụ

Một lĩnh vực khác cũng mang lại rất nhiều tiền cho Xiaomi là dịch vụ internet với doanh thu hơn 753 triệu USD, tăng 12,3%. Chỉ riêng trong tháng 9 năm 1919, cơ sở người dùng hàng tháng của MIUI đã đạt tới 292 triệu, tăng 29%, TV thông minh và MI Box cũng tăng 50,1%.

Với kết quả kinh doanh này, Xiaomi cho biết đó là do các bước đi thận trọng trong hoạt động, kết hợp với quản lý rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận được cải thiện. Xiaomi cho biết với dòng tiền ổn định và kinh doanh lành mạnh, công ty sẽ chuẩn bị bắt kịp xu hướng 5G bằng cách lên kế hoạch phát hành ít nhất 10 thiết bị với 5G vào năm 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here