Nhiều hộ gia đình ở huyện Đàm Thủy (huyện Khánh Khánh, tỉnh Cao Bằng) sống dưới chân núi phải dựng lều để ngủ ngoài trời vì sợ trượt đá do chấn động của động đất.

Sau 3 trận động đất liên tiếp, trong đó có trận động đất mạnh đến 5,4 độ richter vào sáng 25/11, nhiều hộ dân xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng) đã phải dựng lều ngoài trời để ngủ dù nhiệt độ ban đêm có thể xuống 13 độ C.

Các hộ dân phải dựng lều lán đều sống rất gần chân núi

Trao đổi với Zing.vn, ông Mê Văn Đạt, Chủ tịch UBND xã Đàm Thủy, cho hay một số hộ dân sống gần chân núi hoang mang, lo lắng sau mấy trận động đất vừa qua. Một số gia đình phải dựng lều, phủ bạt ngủ ngoài trời do lo sợ đá lở.

“Cao Bằng không phải là khu vực có nhiều trận động đất mạnh. Lần đầu tiên mọi người gặp phải tình huống này. Họ lo lắng đến mức nên dựng lều ngoài trời”, ông Đạt nói. Theo lãnh đạo xã, chỉ có một chục hộ gia đình tự xây nhà.

Chủ tịch xã Đầm Thủy cũng cho biết thêm, chính quyền xã đã công nhận một số thiệt hại về tài sản do trận động đất gây ra, nhưng không có thiệt hại về người. Một số ngôi nhà có khe nứt nhỏ.

Ông cho biết xã đang tích cực tuyên truyền và trang bị cho mọi người kiến thức để tự bảo vệ mình.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng và huyện Trùng Khánh cũng có mặt để theo dõi và ngăn chặn các sự cố có thể xảy ra. Xã cũng đang theo dõi chặt chẽ các tình huống động đất để ứng phó kịp thời.

“Nếu một ngôi nhà gần chân núi, chúng tôi đang lên kế hoạch di cư, nếu có động đất, lở đất rất nguy hiểm. Huyện và tỉnh cũng đang họp để cung cấp các biện pháp hỗ trợ và giải pháp kịp thời cho người dân.” di cư. “” Ông Đạt nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here