Hãng hàng không cố tình thêm vào những từ ngữ trong tiếng thổ dân khi phản hồi khách hàng, buộc họ phải tra từ điển nếu muốn hiểu.

Một khách hàng đã đăng câu hỏi lên trang Facebook của Air New Zealand vào ngày 26 tháng 11, “Khi nào thì phòng chờ của Câu lạc bộ Koru tại khu vực chuyến bay nội địa của Wellington được tân trang lại và mở cửa? Nó đã đóng cửa cửa hàng. Đã một tháng rồi”.

Hãng hàng không trả lời nhanh chóng, “Kia ora, chúng tôi đang nỗ lực để hoàn thành phòng chờ tuyệt vời để phục vụ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm thông tin về điều này sớm.” Hình như, “hey ora” có nghĩa là “xin chào”.

Tuy nhiên, vị khách bày tỏ sự không hài lòng và trả lời: “Xin chào (tôi không phải là người Maori), phòng chờ có khả năng mở vào giữa tháng 12 không?”. Phản ứng của khách hàng này là hỗn hợp, khi nhiều người nghĩ rằng đó là phân biệt chủng tộc. Bởi vì Maori là một bộ lạc ở New Zealand. Trải qua nhiều thế kỷ bị cô lập, những người dân bản địa này đã phát triển một nền văn hóa độc đáo, với ngôn ngữ độc đáo, một tiết mục phong phú về thần thoại, thủ công và nghệ thuật biểu diễn.

Câu nói tưởng như vô hại của khách hàng trên nhận được không ít cảm xúc tức giận của những khách hàng khác

Đại diện hãng hàng không trả lời một cách hài hước nhưng không kém phần sắc sảo để “cảnh báo” khách hàng về lời nói của họ. Thay vì trả lời khách hoàn toàn bằng tiếng Anh, đại diện công ty đã cố tình sử dụng các từ trong Maori: “” Chúng tôi không nghĩ phòng chờ này sẽ được mở cửa trở lại vào năm 2019. Tuy nhiên, tất tai koa ka kite ka tất cả những cải tiến tuyệt vời chúng tôi đã thực hiện. “Trong đó,” taihoa koe ka diều “có nghĩa là” chờ đợi, và bạn sẽ thấy “.

Khi khách hàng đề cập rằng anh ta không phải là người thổ dân và yêu cầu một câu trả lời dễ dàng, đại diện hãng hàng không đã gửi cho cô một liên kết đến trang web từ điển Maori trực tuyến. Tuy nhiên, một đại diện khác của công ty vẫn để lại lời giải thích rõ ràng bằng tiếng Anh cho khách hàng nói trên và kết thúc cuộc trò chuyện ở đó.

Bài đăng của khách hàng sau đó đã bị gỡ xuống, nhưng những người khác đã có thể chụp và chia sẻ trực tuyến. Nhiều người đã ca ngợi sự chuyên nghiệp của hãng hàng không đã thể hiện khéo léo văn hóa Maori trong từng hành động nhỏ. Một số người thậm chí còn bình chọn hài hước cho câu trả lời của Air New Zealand là “trò chơi khăm của năm” và “phản hồi tốt nhất từ ​​một hãng hàng không”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here