Nghiên cứu mới phát hiện những người uống cà phê đã giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm, theo Express.

Khi nói đến tuổi thọ, không có thuốc tiên có thể làm tăng tuổi thọ. Nhưng nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng uống cà phê đã được chứng minh là giúp sống lâu hơn.
Theo các nghiên cứu, cà phê là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ, theo Express.
Trong nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học New England (Hoa Kỳ), các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa tiêu thụ cà phê và nguy cơ tử vong.
Nghiên cứu có sự tham gia của 229.119 nam giới và 173.141 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 71.
Kết quả cho thấy những người uống nhiều cà phê nhất đã giảm đáng kể nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu 12 năm.
Nghiên cứu cũng điều tra bao nhiêu cà phê được tiêu thụ tốt nhất. Kết quả cho thấy tốt nhất là uống 4-5 cốc mỗi ngày, theo Express.
Với số tiền này, giảm 12% nguy cơ tử vong sớm ở nam giới và 16% ở nữ giới.
Và thậm chí tiêu thụ cà phê vừa phải – chỉ 1 cốc mỗi ngày, có thể giảm 5 – 6% nguy cơ tử vong sớm. Điều này chứng tỏ rằng chỉ cần một chút cà phê là đủ để có hiệu quả.
Tuy nhiên, nghiên cứu cũng lưu ý rằng uống hơn 6 cốc mỗi ngày không mang lại lợi ích gì.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy uống cà phê thường xuyên giúp giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nghiêm trọng khác nhau.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người uống cà phê ít có khả năng tử vong do nhiễm trùng, chấn thương, tai nạn, bệnh hô hấp, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.
Cà phê chứa hàng trăm hợp chất khác nhau, một số trong đó có lợi ích quan trọng đối với sức khỏe.
Nhiều hợp chất được tìm thấy trong cà phê là chất chống oxy hóa bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể bằng cách làm hỏng các gốc tự do.
Trên thực tế, quá trình oxy hóa được coi là một yếu tố gây lão hóa và các bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim.
Các nhà khoa học đã xác định khoảng 1.000 chất chống oxy hóa trong hạt cà phê và hàng trăm chất khác được sản xuất trong quá trình rang.
Chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh mãn tính, như viêm khớp, xơ vữa động mạch và nhiều bệnh ung thư, theo Express.
Cà phê trung hòa các gốc tự do được tạo ra trong quá trình trao đổi chất hàng ngày gây ra stress oxy hóa, do đó ngăn ngừa bệnh mãn tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here