Cụ thể tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ điều chỉnh: nếp nhăn trên trán, mặc áo sơ mi dài tay, ống tay 2 lần gấp, bỏ áo vào quần, có thắt lưng, đi giày, sửa lại bàn tay nhỏ hơn…

Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ biển Quy Nhơn sẽ được điểu chỉnh lại tỉ lệ theo ý kiến của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng góp ý của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên bờ biển Quy bù (Bình Định) sẽ được điều chỉnh sau ý kiến ​​của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Vào ngày 25 tháng 11, một nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định xác nhận rằng Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã giao cho Sở Văn hóa Thể thao làm việc với đơn vị tư vấn để sửa đổi một số chi tiết cụ thể cho bức tượng nhạc sĩ Trịnh Trinh Sơn.

Theo đó, việc sửa đổi này được thực hiện theo ý kiến ​​của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ý kiến ​​của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cụ thể là: khoe nếp nhăn trên trán, mặc áo dài. tay, gấp tay 2 lần, đặt áo lên quần, thắt lưng, giày, sửa tay nhỏ hơn, thêm rào chắn ở cầu thang (xi lanh inox thấp, dây thép không gỉ) để bảo vệ bức tượng, chất liệu của vòng tròn bậc ba làm bằng đá granit.

Đặc biệt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sau khi được sửa đổi một số chi tiết trên, đã báo cáo lên Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban thường vụ tỉnh ủy trước khi thực hiện.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã gửi công văn tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tìm kiếm ý kiến ​​về việc xây dựng một bức tượng nghệ sĩ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên bãi biển Quy pháp.

Theo đó, bức tượng nghệ sĩ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dự định biểu diễn với chủ đề: nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với tác phẩm “Biển ký ức” trên bờ biển Quy bù (tượng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên, ngồi chơi guitar, bên cạnh tổng số điểm của bài hát “Biển nhớ” với âm nhạc và lời bài hát được khắc).

Về kích thước kính, chất liệu: tượng cao 2,4m, bệ cao 0,75m, chất liệu bằng đá Bình Định. Vị trí của bức tượng nhạc sĩ sẽ được đặt tại một công viên trên bờ biển thành phố Quy bù (gần trường đại học Quy Huệ – nơi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng theo học).

Sau khi nhận được thư của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản trả lời, về cơ bản là đồng ý với mô hình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tuy nhiên, cần cân nhắc điều chỉnh tỷ lệ hình vì nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhỏ và gầy. Hiện tại hình dạng nhân vật lớn hơn một chút, bàn tay lớn; xem lại vị trí của bàn tay gảy và xem xét bức tượng được làm bằng đá hay đồng, đá sẽ không mô tả chi tiết.

Trước đó, nhiều người cũng bình luận về bản phác thảo của bức tượng là “hơi mập”

Tại buổi họp báo trước đó, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Bình Định, cho biết vì đây là tượng nghệ thuật nên kinh phí không lớn, theo ước tính chỉ khoảng 3 tỷ đồng, một phần từ ngân sách, phần còn lại sẽ đến từ xã hội hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here