Các nhà máy của chúng tôi, Trung Quốc, một trong những khu vực trên thế giới.

Các nhà máy của chúng tôi, một trong những tài năng của chúng tôi, một trong những điều khác nhau.

Tạo văn hóa, tài năng và tài năng của họ.

Phát hiện mới là lỗ đen LB-1, cách Trái đất 15.000 năm ánh sáng và lớn hơn 70 lần so với mặt trời, báo cáo của Nature.

Dải ngân hà có khoảng 100 triệu lỗ đen, nhưng LB-1 có kích thước gấp đôi dự đoán của các nhà thiên văn học thế giới, Liu Jifeng, chuyên gia hàng đầu tại Đài quan sát thiên văn quốc gia Trung Quốc, cho biết. Quốc gia (NAOC), cho biết.

ảnh minh họa

“Các lỗ đen lớn như vậy không thể tồn tại trong thiên hà của chúng ta từ hầu hết các mô hình tiến hóa sao hiện tại”, Liu nói và thêm: “Bây giờ các nhà lý thuyết sẽ phải chấp nhận thách thức mới trong việc giải thích sự hình thành LB-1”.

Thông thường, các nhà khoa học chia lỗ đen thành hai loại. Một loại lỗ đen phổ biến có kích thước gấp khoảng 20 lần mặt trời, hình thành khi lõi của một ngôi sao rất lớn sụp đổ. Và các hố đen siêu lớn có thể lớn hơn mặt trời ít nhất 1.000.000 lần.

Nhưng các nhà khoa học tin rằng các lỗ đen điển hình trong Dải Ngân hà thường mất rất nhiều năng lượng thông qua các cơn gió vũ trụ, khiến chúng không thể tồn tại ở cùng kích thước với LB-1.

Nhà vật lý David Reitze thuộc Viện Công nghệ California (Caltech), một nhà khoa học độc lập với chương trình của NAOC, nói với AFP rằng các nhà thiên văn học mới chỉ bắt đầu hiểu “sự phong phú của các lỗ đen”. và cơ chế hình thành của chúng “.

Trước đó, Đài quan sát trọng lực giao thoa tia laser của Caltech đã phát hiện các tín hiệu trong không gian, cho thấy xác suất lỗ đen trong các thiên hà xa xôi của vũ trụ có thể lớn hơn nhiều so với nhận được. Xác định khoa học hiện có.

Các lỗ đen thường được hình thành sau vụ nổ siêu tân tinh, một hiện tượng xảy ra khi các ngôi sao cực lớn bị đốt cháy trong giai đoạn cuối của cuộc đời của ngôi sao.

Kích thước khổng lồ của LB-1 rơi vào “khoảng cách không ổn định kép” mà các nhà khoa học tin rằng siêu tân tinh không có khả năng tạo ra các lỗ đen này, Reitze nói.

“Điều đó có nghĩa đây là một loại lỗ đen mới, được hình thành bởi một cơ chế vật lý khác,” Reitze nói.

Lỗ đen LB-1 được phát hiện khi một nhóm các nhà khoa học quốc tế sử dụng kính viễn vọng LAMOST cực kỳ hiện đại của Trung Quốc. Hình ảnh từ hai kính thiên văn quang học lớn nhất, Gran telescopio Canarias ở Tây Ban Nha và Keck I ở Mỹ, cũng xác nhận kích thước của LB-1.

Các nhà khoa học thường sử dụng phương pháp để phát hiện các lỗ đen trong vũ trụ bằng cách chụp và phân tích các luồng tia X mà chúng phát ra.

Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế vì chỉ một số lượng nhỏ các lỗ đen quay quanh bạn đồng hành của chúng ở gần chúng có thể phát ra tia X mà chúng ta có thể thu được, Liu giải thích.

Chỉ có 4.000 lỗ đen “có thể phát ra tia X mà chúng ta có thể phát hiện” trong số 100 triệu lỗ đen được cho là tồn tại trong thiên hà của chúng ta, Liu nói.

Thay vào đó, nhóm của ông đã theo dõi chuyển động của “một số lượng sao cực lớn trong một khoảng thời gian dài” trước khi xác định LB-1 dựa trên chuyển động của các ngôi sao đồng hành của nó.

Phương pháp này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ nhưng do những hạn chế về kỹ thuật, không có nhiều thành công được ghi nhận, Liu nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here