Nhà hàng sushi tốt nhất thế giới Jiro Ono đã bị loại khỏi tạp chí ẩm thực danh tiếng Michelin Guide vì từ chối phục vụ khách hàng phổ thông.

Ông Jiro Ono, chủ nhà hàng sushi Sukiyabashi Jiro

Theo Telegraph, Sukiyabashi Jiro là nhà hàng sushi nổi tiếng thế giới tại Nhật Bản và chỉ có thể phục vụ 10 khách một lần. Nhà hàng này nằm trong một ga tàu điện ngầm ở Tokyo.

Hướng dẫn Michelin giải thích rằng họ loại bỏ nhà hàng khỏi tạp chí không phải vì chất lượng thực phẩm giảm mà vì họ không đáp ứng tiêu chí của tạp chí là giới thiệu nhà hàng tốt để mọi người đều có thể. đến thưởng thức

Nhà hàng sushi Sukiyabashi Jiro được điều hành bởi một đầu bếp người Nhật vào những năm 90, Jiro Ono. Kể từ khi tạp chí Michelin Guide phát hành phiên bản Tokyo vào năm 2007, mỗi năm nhà hàng này đã được công nhận với tiêu chuẩn 3 sao của Michelin.

Tuy nhiên, phiên bản Tokyo năm nay của Hướng dẫn Michelin đã quyết định không bao gồm Sukiyabashi Jiro nữa. Họ giải thích rằng nhà hàng “nằm ngoài phạm vi”, bởi vì nó chỉ chấp nhận khách hàng VIP và khách hàng cũ.

Người phát ngôn của tạp chí Michelin Guide cho biết sau khi công bố quyết định vào ngày 26 tháng 11, “Chúng tôi thấy rằng nhà hàng Sukiyabashi Jiro không chấp nhận đặt phòng từ công chúng, khiến nhà hàng không hoạt động. En”.

Trong số những thực khách VIP đã ăn sushi tại nhà hàng này có cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và nhiều ngôi sao Hollywood.

Ảnh (tư liệu) chụp thời điểm tổng thống Barack Obama tới ăn tại nhà hàng sushi Sukiyabashi Jiro

Nhưng nay, các khách hàng của họ phải là những thực khách thường xuyên, là một người thuộc giới giàu có tinh hoa, hoặc phải đặt chỗ thông qua người quản lý của một khách sạn hạng sang. Và dĩ nhiên, thực khách đó cũng phải sẵn sàng chi trả giá tiền 40.000 yen (367 USD) cho một thực đơn lựa chọn của đầu bếp nhà hàng.

Trong thông báo trên trang web, nhà hàng Sukiyabashi Jiro giải thích thế khó của họ, nói họ đang khó khăn khi nhận đặt chỗ, và xin lỗi về mọi bất tiện.

Thông cáo nêu: “Thật tiếc khi nhà hàng của chúng tôi chỉ có thể phục vụ 10 khách cùng lúc. Tình hình này chắc chắn sẽ còn tiếp tục”.

Nhà hàng Sukiyabashi Jiro mở năm 1965 nhưng chỉ thực sự nổi tiếng hơn trong những năm gần đây, nhất là kể từ khi ra mắt bộ phim tài liệu năm 2011 có tên Jiro Dreams of Sushi nói về cuộc đời của người chủ nhà hàng và cũng là đầu bếp nổi tiếng Jiro Ono.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here