Ba nhà cung cấp nước đã bị phạt hành chính vì có mẫu nước bị nhiễm coliform vượt quá mức cho phép

Ngày 28/11, Sở Y tế Nghệ An đã công bố kết quả kiểm tra của 21 công ty, nhà máy và trạm cấp nước trong khu vực.

Theo đó, ba cơ sở gồm Công ty cấp nước Quỳnh Lưu (công suất 3.000 m3 mỗi ngày), Công ty cấp nước Hoàng Mai (6.000 m3 mỗi ngày) và Công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò (3.000 m3 mỗi ngày). Phạt hành chính 20 triệu đồng / căn. Lý do là các mẫu nước từ các cơ sở này đã được tìm thấy có hàm lượng vi khuẩn coliform cao hơn mức cho phép trong nước sinh hoạt.

Công nhân vận hành tại công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò

Ngoài ra, đoàn kiểm tra nhấn mạnh nhiều thiếu sót và thiếu sót tại một số cơ sở cung cấp nước sạch khác, như: Không có sổ giám sát về quản lý chất lượng nước; chưa kiểm tra đầy đủ 15 mặt hàng A theo quy định; Không có hồ sơ để theo dõi hoặc quản lý mẫu nước …

“Để xảy ra những điều trên, trách nhiệm chính thuộc về sự lãnh đạo của các công ty, nhà máy, trạm cấp nước”, kết luận thanh tra nêu rõ.

Coliform là một loại vi khuẩn gram âm hình que không có endospores và là một loại vi khuẩn có thể tháo rời hoặc bất động, có thể lên men đường sữa với sản xuất axit và khí khi ủ ở 35-37 ° C. Thường được sử dụng như một chỉ số về chất lượng vệ sinh của thực phẩm và Nước.

Theo quy định kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt, nồng độ vi khuẩn Coliform cho phép trong nước chảy không được vượt quá 50 vi khuẩn / 100ml.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here