PAM Air, ứng dụng theo dõi chất lượng không khí của startup Việt vừa giành giải nhất giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương 2019.

Đây là Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á-Thái Bình Dương 2019 (Giải thưởng APICTA 2019) được tổ chức hàng năm bởi Liên minh các tổ chức CNTT châu Á-Thái Bình Dương.

Ứng dụng theo dõi không khí

Các giải thưởng là sự công nhận và tôn vinh các sản phẩm CNTT, giải pháp phần mềm và dự án khởi nghiệp của các quốc gia nổi tiếng.

Cuộc thi năm nay đã thu hút được 324 sản phẩm từ 16 nền kinh tế. PAM Air là đại diện Việt Nam duy nhất giành được giải thưởng APICTA (Giải nhất) 2019

PAM Air là sản phẩm “sản xuất tại Việt Nam” bởi một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT – Dữ liệu lớn được xây dựng và phát triển. PAM Air là một hệ sinh thái giải pháp IoT, trong đó tất cả các thành phần của giải pháp được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bởi các chuyên gia và kỹ sư Việt Nam.

Nó là kết quả của 5 năm nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực giám sát môi trường, tự động hóa, kiểm soát và lập trình dữ liệu lớn.

Các ứng dụng di động PAM Air và PAMAir ra đời với mong muốn đóng góp cho cộng đồng một công cụ hữu ích và dễ sử dụng để mọi cá nhân có thể theo dõi và cập nhật thông tin về chất lượng môi trường. và được cảnh báo về ô nhiễm không khí.

Chính thức mang đến cho người dùng từ tháng 2 năm 2019, PAM Air hiện có hơn 200 điểm đo chất lượng không khí trên cả nước và có mặt tại hơn 30 tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Theo kế hoạch, mạng PAM Air sẽ có 2000 điểm đo và bao phủ 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc vào cuối năm 2020.

Theo thử nghiệm của 75 thẩm phán quốc tế và Việt Nam, vượt qua nhiều đối thủ, PAM Air trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam giành Cup và giành giải nhất ở hạng mục “Công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng.” .

Sau 4 năm sản phẩm tham gia giải thưởng này, đây là lần thứ hai một sản phẩm của Việt Nam giành được Người chiến thắng.

Trước đó trên APICTA 2018, ViettelPay đã chiến thắng hạng mục Dịch vụ kinh doanh tài chính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here