Nhiều sản phẩm nông nghiệp trình làng, những thao thức đổi thay bộ mặt nông thôn đã được các bạn trẻ TP.HCM chia sẻ cùng nhau trong Ngày hội chung tay xây dựng nông thôn mới 2019 tại huyện Nhà Bè hôm 24-11.

Các gian hàng giới thiệu sản phẩm do thanh niên nông thôn thực hiện thu hút giới trẻ và người dân đến xem: các sản phẩm hải sản của huyện Cần Giờ, bể muối và hoa lan do bạn bè Bình Chánh mang đến, rau an toàn từ đất trầu 18 …

Đặc biệt, chương trình thanh niên tham gia phát triển kinh tế nông thôn “Một sản phẩm mỗi xã” đã giới thiệu sản phẩm mật ong dừa của Phan Minh Tiến (xã Bình Khánh, H. Cần Giờ).

Từ nipa palm, với kiến ​​thức của một kỹ sư hóa học tốt nghiệp Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Tiên tập trung vào nước dừa để sử dụng làm nước giải khát và chế biến. món ăn.

Tiên khoe khoang hơn một năm khởi nghiệp, bạn dần xóa bỏ khó khăn về vốn, đầu ra cho sản phẩm và đặc biệt là tìm được một đội ngũ phối hợp, mỗi người chăm sóc một mảng.

Tiến gợi ý rằng những người trẻ tuổi muốn bắt đầu kinh doanh với các sản phẩm nông nghiệp: “Đi đến hội chợ, các cuộc thi khởi nghiệp để giới thiệu các dự án và sản phẩm của bạn, sẽ có một cách để bắt đầu kinh doanh.”

Kim Xuân (H. Bình Chánh) đã mang sản phẩm hoa mai vàng đến giới thiệu tại lễ hội. Xuan muốn bắt đầu một khoản vay kinh doanh và nói rằng cô và bạn bè của mình sẽ mang đến thị trường khoảng 1.300 cây mai ban đầu vào dịp năm mới 2020.

Hương Giang, một nhân viên cho vay tại Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh), cho biết cô sẽ hỗ trợ Xuan trong việc tiếp cận các thủ tục tiếp cận vốn và thông tin. điều này. về các tài nguyên khác cho bạn cần.

Lễ hội cũng diễn ra với nhiều hoạt động: khởi công xây dựng cầu bê tông nông thôn tại xã Long Thới, tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, làm sạch kênh Chua Lớn (xã Phước Kiên), công việc tư vấn. Đối với học sinh, lễ hội tuổi thơ cho trẻ em tại nhà trọ Hiệp Gia …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here